Rẽ trái hay rẽ phải?


Trong đêm tân hôn, chú rể nằm mơ thấy một vị thần hiện ra và bảo: "Ta sẽ cho con một điều ước mà con mong muốn nhất". Vì chàng trai rất yêu vợ nên chàng đáp ngay không hề lưỡng lự: "Con chỉ có một mong muốn. Đó là chúng con được sống tới bạc đầu râu tóc mà vẫn yêu nhau".


***


Vị thần khoan thai nói: "Con sẽ được như ý. Nhưng trước khi điều ước của con trở thành hiện thực, con và vợ con phải trải qua một thử thách nhỏ. Ta báo trước cho con biết rằng nếu con không qua cuộc thử thách này thì con sẽ phải sống đơn độc suốt đời. Con có chịu không?"


"Chúng con sẽ vượt qua tất cả những gỉ ngài đưa ra" Ngươi chồng hăm hở.


Rẽ trái hay rẽ phải?


Vị thần gật đầu và làm phép đưa cả hai vợ chồng tới mốt hòn đảo hoang vắng giữa biển cả mênh mông. Trên đảo , cây cối mọc cao lớn , rậm rạp. Dưới tấng cây là những lối mòn đan chéo chằng chịt giữa những gốc cây, bụi cỏ làm thành một mê cung.


"Các con phải chung sức tìm đường sang tới bờ bên kia của hòn đảo. Đướng đi không khó như các con tưởng. Tuy nhiên các con phải biết cách. Đó là một bí mật". Vị thần nói xong và biến mất.


Vợ chồng nhà nọ cùng bước vào khu rừng. Tới ngã ba đầu tiên họ đứng lại phân vân. Người chồng qủa quýêt phải rẽ trái, người vợ cho rằng phải quẹo tay phải mới đúng hướng. Rốt cục anh chồng chiều theo ý vợ.


Nhưng rồi một ngã ba nữa xuất hiện và cảnh tượng cũ được lặp lại. Lần này người chồng đòi di bên phải còn người vợ nằng nặc đòi rẽ trái. Lần này cô vợ đành chiều chồng. Nhưng tới ngã ba sau thì chẳng ai chịu nhường ai. Người nào cũng cho ý kiến của mình là đúng chẳng ai chịu nghe ai, thế là vợ đi đường vợ, chồng đi đường chồng. Tuy vậy, họ vẫn giao ước sẽ hú lên để tìm nhau.


Đi được một chốc, tiếng hú của người vợ xa dần, người chồng lo sợ vội quay trở lại tìm vợ. Thế nhưng, đi tới đâu cũng chỉ gặp toàn ngã ba, biết rẽ trái hay rẽ phải đây? Rối tinh rối mù, anh chàng đành di bừa. Anh cứ đi, đi mãi cây càng rậm rạp âm u. Kiệt sức, tuyệt vọng, người chồng quỳ xuống cầu cứu.


Vị thần hiện lên và bảo: "Vậy là ngươi đã không qua được thủ thách nhỏ đầu tiên. Những con đường này không có gì là bí mật cả. Tất cà đều dẫn tới mé bên kia của đảo. Giá như vợ chồng ngươi lúc nào cũng bên nhau, trong mọi sóng gió hiểm nguy, thẳng đường mà tiến đừng có nghĩ tới ngã ba ngã tư thì chắc chắn cả hai đã vượt qua khu rừng này từ lâu. Nhưng giờ thì các người sẽ không bao giờ gặp lại nhau được nữa".


Người chồng bừng tỉnh, người ướt đẫm mồ hôi. Cô vợ thức giấc theo vội hỏi: "Chuyện gì vậy anh?", "Không có gì hết, chúng ta sẽ mãi bên nhau, trong mọi sóng gió hiểm nguy, thẳng đường mà tiến", người chồng khẽ đáp và cúi xuống hôn má vợ".


Game Hay Nhất
Bài viết đề xuất

Đọc truyện ma- [Sợ hãi]Hình như em đang sống với ma các thím ạ !!

Đọc truyện ma- [Sợ hãi]Hình như em đang sống với ma các thím ạ !! [Sợ hãi]Hình như em đang sống với ma các thím ạ ...

Truyện Ma

10:16 - 10/01/2016

Đọc truyện ma – Động vào đất chùa

Đọc truyện ma – Động vào đất chùa . Mới đây thôi, đầu tháng 9, người quen của mình...

Truyện Ma

22:34 - 09/01/2016

Đọc Truyện Ma – Điếu Cày

Đọc Truyện Ma – Điếu Cày “Nhớ ai như nhớ thuốc lào”. Đặng Vi Yên, ngụ lâu...

Truyện Ma

08:56 - 10/01/2016

Áo bông chần ngày Tết

Áo bông chần ngày TếtTrong kí ức của tôi, mỗi lần nhìn thấy chiếc áo bô...

Truyện Ngắn

05:00 - 23/12/2015

Đọc truyện ma – Kho Báu

Đọc truyện ma – Kho Báu Tác giả: nhiều tác giả Hè năm nay kéo dài, và c...

Truyện Ma

08:34 - 10/01/2016


pacman, rainbows, and roller s